व्हीएमएसआयआयएचई ही भारतातील प्रथम हॉस्पिटॅलिटी इन्स्टिट्यूट ज्याला एफएसएसएआयकडून प्रतिष्ठित ‘ईट राइट कॅम्पस’ सन्मानित प्रमाणपत्र

 व्हीएमएसआयआयएचई ही भारतातील प्रथम  हॉस्पिटॅलिटी इन्स्टिट्यूट ज्याला 

एफएसएसएआयकडून  प्रतिष्ठित ‘ईट राइट कॅम्पस’ सन्मानित प्रमाणपत्र  




गोव्यातील प्रसिद्ध हॉस्पिटॅलिटी संस्था, व्ही एम साल्गाओकर इन्स्टिट्यूट ऑफ इंटरनेशनल हॉस्पिटॅलिटी एज्युकेशन (व्हीएमएसआयआयएचई)   नुकतेच सरकारकडून 'ईट राइट कॅम्पस' 5 स्टार रेटिंगसह प्रमाणपत्र मिळाले. 

 

भारतीय खाद्य सुरक्षा आणि मानक प्राधिकरण (एफएसएसएआय) च्या केंद्र सरकारच्या 'ईट राइट कॅम्पस' उपक्रमांतर्गत प्रतिष्ठित प्रमाणपत्र प्राप्त झाले आहे ज्याचे शैक्षणिक परिसर, कार्यस्थळे, रुग्णालये, चहा वसाहतींमध्ये सुरक्षित, निरोगी आणि टिकाऊ खाद्यप्रक्रियांना प्रोत्साहन देणे इत्यादी आहे. 

 

प्रमाणपत्र मिळविण्यासाठी व्हीएमएसआयआयएचई ही भारतातील आणि गोवा राज्यातली पहिली हॉस्पिटॅलिटी संस्था आहे, ज्यासाठी संस्थात्मक पद्धतींचे संपूर्ण ऑडिट पास करणे आवश्यक आहे. 

 

प्रमाणपत्राचे संपूर्ण उद्दीष्ट म्हणजे लोक आणि ग्रह यांचे आरोग्य सुधारणे आणि त्याच वेळी राष्ट्राच्या सामाजिक आणि आर्थिक विकासास उत्तेजन देणे. 

 

“प्रमाणपत्र म्हणजे व्हीएमएसआयएचई मध्ये आधीपासूनच अस्तित्त्वात असलेल्या अत्याधुनिक संस्था प्रणाली आणि पद्धतींचा औपचारिक समर्थन आहे. इंडियनर्स फूड सेफ्टी मॅनेजमेंट या एफएनएसएएआयने अधिकृत फूड सेफ्टी ट्रेनिंग अँड  सर्टिफिकेशन (एफओएसटीएसी) ची प्रशिक्षण कार्यक्रम भागीदार इंडियनर्स फूड सेफ्टी मॅनेजमेंटच्या सहाय्याने संस्थेद्वारे व्यापक प्रमाणीकरण प्रक्रिया पार पाडली गेली, ”येथील पाक कला कला प्राध्यापक शेफ सेबस्टियन ब्रेटिंगर यांनी सांगितले. संस्था. 

 

संस्थेच्या विविध विभागांतील २१ खाद्यपदार्थधारकांच्या पथकाला प्रमाणन कार्यक्रमाचा एक भाग म्हणून, खाद्यपदार्थाच्या कागदपत्रांशी संबंधित प्रक्रिया सुधारण्यासाठी तसेच, आंबट वस्तूंच्या कार्यक्षमतेची दक्षता मिळावी म्हणून अन्न पुरवठा करणा ऱ्यांशी सहयोग स्थापित करण्याचे प्रशिक्षण दिले गेले. 

 

व्हीएमएसआयआयएचईने कोविड -19 च्या विरूद्ध संरक्षणासाठी आधीपासूनच सुरक्षा व्यवस्था ठेवली होती. अन्नाची नासाडी आणि इंद्रियगोचर कशा नियंत्रित करता येतील या विषयावर प्रकाश टाकण्यासाठी संस्थेने गतिमान पोस्टर मोहीम देखील सुरू केले होते. अन्नाची नासाडी करण्याबाबत जागरुकता निर्माण करण्यासाठी, व्हीएमएसआयआयएचईने संस्थेच्या सूचना फलकांवर उरलेल्या वस्तूंचे वजन मोजण्याची आणि आकडेवारी लावण्याची पद्धत सुरू केली आहे, जेणेकरून विद्यार्थ्यांना व शिक्षकांना अन्न वाया जाण्याबाबत जागरूक करावे आणि कचरा दूर करण्यासाठी पावले उचलली पाहिजेत. 

 

लेखा परीक्षकांच्या पथकाचे मूल्यांकन ही एक विस्तृत आणि विस्तृत कार्यपद्धती होती ज्यात कार्यसंघ कार्यसंघातील कर्मचार्‍यांचे क्षमतेने मूल्यांकन करीत तसेच सर्व कागदपत्रांच्या प्रक्रियेची तपासणी करीत होते. 

 

व्हीएमएसआयआयएचईचे संचालक / प्राचार्य प्रोफेसर इरफान मिर्झा म्हणतात, “मूल्यांकनच्या दिवशी संस्थेला भेट दिलेल्या लेखापरीक्षकाकडून कठोर मूल्यांकन करून घेण्यात आलेले मानदंड पूर्ण करण्यास व्हीएमएसआयआयएचईला अभिमान आहे. 

Comments

Popular posts from this blog

Indegene acquires Trilogy Writing & Consulting GmbH, a medical writing consultancy

TiEcon Mumbai 2023, brilliantly showcased revolutionary ideas & impactful solutions to build an Anti-Fragile and Sustainable India

REC DECLARES ITS FINANCIAL RESULTS FOR Q2 & H1 FY24